Vị thuốc trần bì tác dụng tuyệt vời dễ kiếm mọi người nên biết

Trần bì Vị Thuốc Nên với Trong Nhà; è cổ phân bì là vị thuốc rộng rãi trong y khoa cổ truyền, sở hữu mùi thơm, vị cay, đắng, tính ấm, tác dụng điều hòa huyết khí, tiêu đờm, kiện tỳ. Thường tiêu dùng chữa đầy bụng, khó tiêu, ợ tương đối, ho với đờm, kém ăn, nôn mửa, tiêu chảy…

Để mang vị thuốc nai lưng suy bì, tới mùa quýt chín người ta hái quả về, khía vỏ quả làm cho 3 – 4 mảnh sát tới cuống, ăn múi rồi xâu vỏ vào dây lạt, phơi thoáng gió hoặc sấy nhẹ cho khô. không nên treo gác bếp khiến è so bì bị mất tinh dầu và dễ bẩn. dược liệu sở hữu mặt ngoài màu vàng đỏ hoặc nâu đỏ, với con đường nhăn và điểm lõm nhỏ hình tròn, đem ra ánh sáng thấy với điểm lõm nhỏ nhưng không rõ lắm. Mềm nhưng khô thì giòn, dễ bẻ gẫy, chỗ gẫy không bằng phẳng. Càng để lâu càng tốt.

trần suy bì Vị Thuốc Nên mang Trong Nhà:
Bài 1: Chữa đầy bụng khó tiêu: Xé vài miếng è tị nạnh, rửa qua nước ấm cho sạch, bỏ vào cốc nước sôi, hãm trong 15 – 20 phút là sở hữu thể dùng được. Chú ý chỉ uống nước khi còn đang nóng, bỏ bã.
Bài 2: Trị tiêu hóa rối loạn do ăn uống, ko tiêu: è bì, thương truật, hậu phác, sinh khương, mỗi vị 10g; thảo quả (nướng) 6g, cam thảo 4g, đại táo 3 quả. Sắc uống ngày một thang. dùng khoảng 5 ngày.
Bài 3: hỗ trợ điều trị suy nhược thân thể, kém ăn: trần bì 3g, hồ tiêu 3g, riềng 6g, gà trống một con khoảng 1kg. cách làm: Gà làm sạch, chặt miếng nhỏ; các vị thuốc cho vào túi vải xô. Cho phần lớn vào nồi, thêm nước, gia vị, đun nhỏ lửa, hầm nhừ, chia 2 – 3 lần, ăn trong ngày. Tuần ăn 2 – 3 lần.
Bài 4: Trị ho viêm họng, viêm truất phế quản nhẹ: è bì 6g, cát cánh 6g, tô diệp 6g, cam thảo 4g, sắc uống trong ngày.
Bài 5: Trị ho mất tiếng: trằn bì 12g, sắc có 200ml nước còn 100ml thêm con đường đủ ngọt, chia uống phổ quát lần trong ngày.
Bài 6: Trị ho có đờm (do cảm hàn): è cổ bì 6g, bạch linh 12g, khương bán hạ 6g, cam thảo 4g, gừng tươi 2 lát, sắc uống ngày 1 thang.
Bài 7: tương trợ điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng: nai lưng phân bì 20g, hương phụ (sao dấm) 15g, giết thịt gà 100g. Sắc trần phân bì, hương phụ (lấy nước bỏ bã), kho có làm thịt gà đã rửa sạch, thái lát cho tới lúc cạn nước, cho thêm gừng tươi (đập vụn), hành, gia vị, đảo đều.
Hoặc: nai lưng bì 15 – 20g, gạo tẻ 150g. Sắc hoặc hãm è bì lấy nước, đem nước sắc được nấu mang gạo thành cháo, khi ăn thêm chút trục đường, muối gia vị, tùy theo khẩu vị. dùng cho người bệnh viêm loét bao tử – tá tràng, trướng bụng đầy tương đối, đau vùng thượng vị, buồn nôn…
Chú ý: các người ho khan, âm hư vô với đờm không nên sử dụng.

Tham khảo thêm những bài viết chủ đề khác:

Khóa học Google Marketing

Khóa học Facebook Marketing

Khóa học Bán Hàng Online

Khóa học Pro Marketing Online

Khóa học Marketing Online

Khóa học Quảng Cáo Google

Khóa học Digital Marketing

Bình luận về bài viết này

Tạo trang giống vầy với WordPress.com
Tham gia